Quay lại

Ai nên dùng viên uống Bảo Xuân?

Thưa bác sĩ, em đang gặp 1 số vấn đề về nội tiết tố nữ. Hiện tại em 22 tuổi và đã có kinh rất lâu rồi, chu kỳ kinh của em bình thường đều đặn 30 ngày. Gần 5 tháng nay em gặp tình trạng chu kỳ kinh thất thường, có tháng mới 20 ngày đã có, có tháng lại lên 45 ngày, điều này khiến em rất lo lắng. Qua tìm hiểu thì em được biết là mình có dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ. Em có được chị em trong cơ quan giới thiệu nên uống Bảo Xuân nhưng em thấy ghi trên vỏ thuốc là tuổi sử dụng là từ 30 đến 50 và trên 50, vậy em mới 22 tuổi có sử dụng được không và “ ai nên dùng viên uống Bảo Xuân”.

Chị Thu Hường -

Trả lời

Chào chị Thu Hường,

Rối loạn nội tiết tố nữ ảnh hưởng rất nhiều đến phụ nữ, nhưng đa số chị em lại chưa hiểu hết về nguy hại của nó. Rối loạn nội tiết nếu được phát hiện sớm và bổ sung kịp thời sẽ không gây ảnh hưởng gì nhưng nếu để lâu không được bổ sung sẽ gây ảnh hưởng đến sinh lý và sinh sản, khó thụ thai, về lâu dài sẽ gây hiếm muộn, vô sinh.

Với trường hợp của bạn, từ khi có kinh chu kỳ đã đều là 30 ngày, 5 tháng nay thì chu kỳ thay đổi thất thường như vậy, điều này chứng tỏ bạn có dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ.

Rối loạn nội tiết tố nữ gây ra bởi 1 số nguyên nhân sau:

  • Căng thẳng
  • Ít ngủ
  • Ăn kiêng giữ dáng nên giảm chất béo trong khẩu phần ăn
  • Dung nạp vào cơ thể quá nhiều chất độc hại.

Chính những lý do trên làm cho lượng estrogen suy giảm gây rối loạn nội tiết. Vậy để cải thiện tình trạng này chị nên:

  • Thường xuyên có những hoạt động như: đi shoping xem xem, du lịch, gặp gỡ bạn bè… giúp giảm căng thẳng.
  • Ngủ đủ giấc
  • Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng để giữ dáng thì đặc biệt cần lưu ý chế độ ăn vẫn cần có chất béo, bạn có thể thay thế chất béo từ thịt lợn,bò bằng chất béo từ cá… tránh tình trạng ăn kiêng quá mức.
  • Nên có chế độ ăn hợp lý, tránh những thực phẩm để trong đồ hộp, chọn sản phẩm tiêu dùng an toàn.
  • Có chế độ tập thể dục hợp lý tránh quá sức.
  • Uống bổ sung nước mỗi ngày

Với câu hỏi: “ chị mới 22 tuổi có dùng được Bảo Xuân hay không?, ai nên dùng viên uống Bảo Xuân” chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Bạn hoàn toàn sử dụng được viên uống Bảo Xuân. Với những phụ nữ bị suy giảm nội tiết tố nữ do: cắt buồng trứng, teo buồng trứng, phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh, phụ nữ bị rồi loạn nội tiết tố nữ như phụ nữ sau sinh hoặc các bé gái có kinh nguyệt thất thường đều có thể sử dụng Bảo Xuân được. Đặc biệt do bảo xuân chiết xuất 100% từ thảo dược, thành phần có isoflavone hay còn gọi là estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành, estrogen thảo dược có cấu tạo gần giống estrogen nội sinh của cơ thể, có thể bổ sung khi thiếu và đào thải khi dư thừa. Sản phẩm TPCN Bảo Xuân là sản phẩm thực phẩm an toàn cho sức khỏe đã được kiểm định và được hội sản phụ khoa khuyên dùng. Theo nghiên cứu của FTA có tới 97% phụ nữ cảm nhận cảm nhận được rõ hiệu quả chỉ sau 42 ngày sử dụng.

Vậy với câu hỏi “ ai nên dùng viên uống Bảo Xuân”, chúng tôi xin trả lời là toàn bộ phụ nữ bị thiếu hụt, rối loạn, mất cần bằng nội tiết tố nữ đều có thể sử dụng được, các bệnh nhân u xơ, u nang và ung bướu cũng hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Chúc bạn vui, khỏe.