Cập nhật 09:04 14/06/2021

Tại sao bạn nên bổ sung mầm đậu nành không biến đổi gen

Trong thói quen mua sắm, người tiêu dùng dường như không quan tâm nhiều tới sự khác biệt giữa 2 loại mầm đậu nành không biến đổi gen và biến đổi gen. Và phụ nữ thường đề cao về hiệu quả sản phẩm, mà không để ý đến các thành phần có trong viên uống nội tiết tố nữ. Chính điều này đã khiến nhiều đơn vị quảng cáo về mầm đậu nành và “thổi phồng” với tác dụng mang lại, khiến không ít chị em bị tiền mất tật mang, mà tình trạng bệnh vẫn không thay đổi.

Mầm đậu nành không biến đổi gen và biến đổi gen có gì khác biệt

Theo quan niệm của Y học để có thành phần bổ sung nội tiết tố nữ hiệu quả thì việc chị em trước tiên cần quan tâm đến thành phần chính của vien uống. Ở Việt Nam các viên uống bổ sung nội tiết nổi bật nên với thành phần mầm đậu nành, vì trong mầm đậu nành có hàm lượng isoflavone rất cao y hết với estrogen trong cơ thể phụ nữ. Vậy giữa mầm đậu nành không biến đổi gel và biến đổi gel thì có gì khác biệt.

 

Mầm đậu nành biến đổi gen và không biến đổi gen có gì khác biệt
Mầm đậu nành biến đổi gen và không biến đổi gen có gì khác biệt

Mầm đậu nành biến đổi gen

Như bạn biết ở Việt Nam có tới 90% là mầm đậu nành biến đổi gel hay còn gọi là mầm đậu nành thực phẩm (Theo số liệu của tổng cục thống kê), vì giống này mang đến hiệu quả cao trong năng suất lao động. Nên không ít đơn vị đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của phụ nữ và sử dụng mầm đậu nành thực phẩm để quảng cáo với mục đích trục lợi.

Đậu nành biến đổi gen là kết quả của việc nghiên cứu, cấy thêm 1 số tính trạng mới nhờ việc ghép ADN từ sinh vật cho sang sinh vật nhận. Nhờ đó, đậu nành biến đổi gen có hạt to hơn, cây có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt hơn, và thích nghi được ở các vùng đất có khí hậu, thổ nhưỡng kém thuận lợi. Vậy nên đậu nành biến đổi gen được sử dụng rộng rãi cho mục đích thực phẩm trên khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Những tác hại từ đậu nành biến đổi gel mà phụ nữ cần cần tìm hiểu kỹ trước khi mua.

  • Tăng tình trạng dị ứng
  • Tăng độc tính
  • Gây tình trạng kháng thuốc kháng sinh
  • Có nhiều ý kiến còn lo ngại, các sản phẩm GMO sẽ gây biến đổi hệ gen của con người – một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư,…
  • Đặc biệt mầm đậu nành biến đổi gen việc sử dụng quá nhiều còn có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Nhiều đơn vị sử dụng mầm đậu nành biến đổi gen là do giá thành rẻ hơn 1/3 so với đậu nành không biến đổi gen. Đồng thời mầm đậu nành không biến đổi gen việc chăm sóc tưới tiêu cần tỉ mỉ, mà lại cho năng xuất thấp, không đủ cung cấp cho người dùng.

Đậu nành không biến đổi gen

Mầm đậu nành không biến đổi gen hay còn gọi là mầm đậu nành thảo dược (estrogen thảo dược). Nếu như đậu nành dinh dưỡng giàu hàm lượng protein, chất xơ thì đậu nành dược liệu mang lại sứ mệnh giúp ích cho phụ nữ rất nhiều trong cuộc sống. Với tiêu chuẩn của đậu nành dược liệu là phải có hàm lượng hoạt chất có lợi cho sức khỏe như isoflavones, vitamin E, omega… cao, đồng đều trên tất cả các lô. Vì vậy, trong sản xuất dược phẩm, việc xây dựng vùng trồng theo tiêu chuẩn dược liệu là rất cần thiết.

Tại sao bạn nên bổ sung mầm đậu nành không biến đổi gen

GS.TS. Nguyễn Thị Lâm (Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia) đã từng chia sẻ: “Isoflavon có trong mầm đậu nành không biến đổi gen ngoài bổ sung nội tiết tố nữ khi thiếu và đào thải khi dư thừa. Hàm lượng isoflavon còn mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe với những người có nguy cơ mỡ máu cao, huyết áp, uống bổ sung Isoflavon là điều cần thiết. Ngoài ra, Isoflavon cũng có tác dụng đặc biệt tốt với các chị em phụ nữ nhất là phụ nữ mãn kinh, tiền mãn kinh – lứa tuổi đã suy giảm nội tiết tố nữ. Bởi Isoflavon có trong tinh chất mầm đậu nành sẽ giúp duy trì các chuyển hóa, ví dụ, tăng cường chuyển hóa hấp thụ canxi khi hấp thu Isoflavon.”

Tại sao bạn nên bổ sung nội tiết tố nữ từ mầm đậu nành không biến đổi gen
Tại sao bạn nên bổ sung nội tiết tố nữ từ mầm đậu nành không biến đổi gen

Bảo Xuân tự hào với vùng trồng đậu nành không biến đổi gen 

Nam dược tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực trồng đậu nành dược liệu nhằm mang đến cho phụ nữ dược liệu quý quen thuộc để giúp phụ nữ ngày càng được trẻ đẹp, hạnh phúc, sống thọ. Vùng trồng nằm tại giữa con sông đào tọa lạc tại xã Thành Lợi, Vụ Bản, Nam Định, với hơn 3ha. Mầm đậu nành không biến đổi gen được trồng theo tiêu chuẩn của bộ Y tế Việt Nam, và tránh được những tác động tiêu cực từ những vùng sản xuất nông nghiệp xung quanh. 

Hiên nay vùng trồng này, đã được Bộ Y tế thẩm định tháng 5 năm 2018 đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, đảm bảo đậu nành thu được tại đây có hàm lượng hoạt chất isoflavones (nội tiết tố thảo dược) cao, an toàn, không nhiễm tạp chất. Đặc biệt vùng trông đạt chuẩn Quốc Tế vì đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe với quy trình, trồng trọt, và thu hái.

Là vùng trồng được chọn tham gia dự án Biotrade EU

Hiện nay vùng trồng của Công ty Nam Dược là một đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được đơn vị tổ chức Helvetas Việt Nam lựa chọn để tham gia dự án Biotrade EU. Đây là dự án thương mại sinh học do liên minh châu Âu tài trợ nhằm phát triển dược liệu sạch, tạo nguồn nguyên liệu an toàn, đạt chuẩn để sản xuất viên uống nội tiết tố nữ. Với phương thức canh tác, chăm bón, thu hoạch theo tiêu chuẩn GACP – WHO, cây đậu nành ở đây được trồng theo phương pháp tự nhiên.

Để được lựa chọn bởi tham gia dự án Biotrade EU thì cây đậu nành cũng cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng về giống đậu nành tuần chủng, không biến đổi gen, trong hàng trăm cây đậu nành khác nhau để tìm được giống đáp ứng tiêu chuẩn dược liệu là cả một vấn đề khoa học. Do đó nhãn hàng Bảo Xuân đã phối hợp với Viện Di truyền Nông nghiệp trong khâu nghiên cứu và nhận chuyển giao giống đậu nành không biến đổi gen chuẩn từ viện.

Được bào chế với công nghệ hiện đại đạt chuẩn GMP-WHO

Nếu mầm đậu nành không biến đổi gen được bào chế bởi máy móc thô sơ, quá trình lên mầm, chiết xuất không đảm bảo không chỉ làm giảm hoạt chất. Mà còn có thể gây ra phản ứng độc hại cho cho cơ thể.

Tinh chất mầm đậu nành Bảo Xuân là sản phẩm được nhiều chuyên gia đánh giá cao
Tinh chất mầm đậu nành Bảo Xuân là sản phẩm được nhiều chuyên gia đánh giá cao

Qua đây bạn đã hiểu lý do vì sao công ty Nam Dược đã chú trọng vào nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP – WHO. Vì mầm đậu nành biến đổi gen chỉ đạt hiệu quả cao nhất khi được chiết xuất bởi công nghệ bào chế hiện đại. Bởi độ hiệu quả của tinh chất mầm đậu nành được đo đếm với hàm lượng isoflavone có trong đó, dồi dào và sự ổn định về hàm lượng này trên mỗi lô nguyên liệu không.

Tinh chất mầm đậu nành Bảo Xuân được trải qua quá trình chiết xuất, cô đặc, làm giàu hoạt chất một cách công phu, hiện đại, nhờ đó mang lại hiệu quả cao trong việc bổ sung, cân bằng nội tiết tố nữ và cải thiện làn da, vóc dáng, sinh lý cho phái đẹp. Đặc biệt viên uống Bảo Xuân còn được trang bị thêm Collagen, Vitamin E, Bài thuốc tứ vật thang, Nhân sâm, Lô Hội với tổng hòa các dược liệu Bảo Xuân đã mang đến tác dụng kép.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ