Nghệ sĩ diễn viên Thu Hà

Thu Hà

Gặp diễn viên Thu Hà trong một chiều hè Hà Nội. Chị ăn vận giản dị, trang điểm nhẹ nhàng nhưng vẫn toát lên một vẻ đẹp quyến rũ khiến cho người đối diện dễ liên tưởng về một thời xuân sắc vẫn phảng phất đâu đây.

Thu Hà “lá ngọc cành vàng” bây giờ là một người phụ nữ ngoại tứ tuần. Chị vẫn đẹp, nhưng không còn là một nhan sắc mong manh như những vai diễn “mua nước mắt” một thời, mà là một vẻ đẹp ẩn giấu trong sự bình thản. Thu Hà bây giờ tươi tắn và sang trọng.

Mỗi người đều có những khúc quanh của cuộc sống, chị cũng đã trải qua đủ những biến cố thăng trầm của đời sống, trước khi chạm đến hạnh phúc hiện tại. Bàn về câu chuyện nhan sắc của phụ nữ, thiết nghĩ hiếm ai xứng hơn người phụ nữ này…

“Nhan sắc là thứ trời cho”

Người ta nhớ đến chị, lúc nào cũng là một nhan sắc hiền dịu, mỏng manh… Nó khác biệt với chị lúc này rất nhiều?

Đó là do thời gian. Đã gần 20 năm kể từ cái thời phim mì ăn liền của thế hệ diễn viên chúng tôi. Ngay cả chính tôi bây giờ nhìn lại mình của những bộ phim đầu tay như Đề Thám, Lá ngọc cành vàng hay Canh bạc cũng vẫn xúc động. Tôi ngày ấy vừa non nớt vừa ngây thơ.

Điện ảnh giúp tôi lưu giữ được chính mình, mà ngay cả tôi cũng không làm được việc ấy. Nhiều lần chuyển nhà, nhiều cuộc phỏng vấn ngày xưa, và cả công việc bận rộn đã làm tôi dần thất lạc tất cả những tư liệu báo chí về mình ngày trước.

Trong mắt mọi người, tôi luôn được ưu ái dành cho những cảm tình rất riêng biệt, rằng Thu Hà là mỏng manh, yếu đuối… Nhưng trong cuộc sống thì phải khác, dung hòa để sống cho mình và gia đình. Tôi cũng biết chịu đựng, nhưng không phải mẫu người cam chịu. Cũng có nhiều điều tác động đến mình, quá lên thì cũng phải bật lại, giống như bị dồn nén vậy.

Chúng ta đang bàn đến một câu chuyện về nhan sắc. Có rất nhiều ý kiến xưa nay bênh vực và đề cao về cái nết. Nhưng thực ra tôi thấy, phụ nữ có nhan sắc vẫn rõ ràng là thuận lợi hơn. Người ta để ý người phụ nữ trước tiên vì nhan sắc trước khi biết đến những cái nết na?

Bao giờ chẳng vậy. Đàn ông thì cần có tài, đàn bà vẫn cần có nhan sắc. Đối với tôi, chẳng bao giờ tôi phủ nhận mình không có những thuận lợi trước tiên nhờ đến hình thức. Chuyện nhỏ thế này nhé, ngay từ khi tôi còn trong quân đội, có những lúc sơ suất mặc quân phục mà quên đeo quân hàm, đi dép lê… chỉ huy cũng dễ dàng bỏ qua cho tôi… vì tôi dễ thương chẳng hạn.

Ngày đó, chị có nhận thấy mình may mắn sở hữu một nhan sắc trời cho không?

Không, tôi không biết hoặc không ý thức rõ ràng lắm. Tôi ở Tuyên Quang. Hình như do uống nước xứ này nên cả tôi hoặc rất nhiều cô gái khác đều có được một mái tóc mượt mà. Ngày ấy, có được một mái tóc đẹp đã có thể tự tin hơn rất nhiều rồi. Tôi giống bố chứ không giống mẹ, thừa hưởng từ ông khuôn mặt tròn.

Sau này, khi được chọn đóng bộ phim đầu tiên là Đề Thám, rất nhiều người nhận xét tôi giống cô Trà Giang, có người còn nói tôi là con cô Trà Giang nữa. Mà cô Trà Giang thì nổi tiếng, tôi chỉ biết thế thôi chứ cũng chưa biết mặt cô ấy. Nhưng đã nổi tiếng thì chắc chắn là đẹp rồi. Và từ ấy, tôi cũng bắt đầu có ý nghĩ là mình cũng có một chút may mắn về nhan sắc, ít nhất là giống một diễn viên nổi tiếng.

Nhưng trong suy nghĩ của chị, phụ nữ thế nào là đẹp?

Sau này tôi xem phim Hà Nội mùa chim làm tổ, nhìn thấy diễn viên Như Quỳnh. Chính tôi nhận xét, đó mới thực sự là một nhan sắc. Mặt trái xoan tao nhã, tóc dài, mắt một mí… rất là đẹp. Hay như bây giờ, tôi ấn tượng với Tăng Thanh Hà, một cô gái dung dị và đẹp một cách khỏe mạnh. Cô ấy xuất hiện trên phim ảnh còn nguyên cả lông tay rất tự nhiên, và toát ra một vẻ đẹp mặn mà, không bị chi phối bởi những thứ bên ngoài.

Vậy những lúc nào chị – một người phụ nữ, cảm nhận nhan sắc cần phải được trân trọng?

Đó là lúc tôi lau nhà. Có những khi người giúp việc về quê, tự mình phải chăm lo ngôi nhà của mình, chăm sóc hạnh phúc gia đình, chồng con của mình. Tôi vừa lau nhà vừa nghĩ, liệu đến khi chồng mình về thấy nhà cửa sạch sẽ thế này có biết là chính mình vừa dọn dẹp lau chùi hay không. Hay anh ấy chỉ thấy những sự sạch sẽ này là hiển nhiên, là ngày nào cũng như vậy chứ đâu quan tâm là ai đã làm đâu.

Gần 40 tuổi, nữ diễn viên xinh đẹp Thu Hà sắp làm mẹ lần thứ hai trong độ hồi xuân. Với chị, làm mẹ lần này không chỉ là niềm vui thiên chức. Nó còn là sự giải tỏa nội tâm u uẩn rất lớn trong chị.

Nghệ sĩ diễn viên Thu Hà

Mười năm trước, Thu Hà cũng từng làm mẹ. Thế nhưng sau khi chia tay chồng, chị cũng gần như bị mất tình mẫu tử. Sự khắt khe của người chồng cũ chỉ cho phép chị được gặp bé Đức – con trai đầu lòng – mỗi tuần một lần. 15 phút mỗi sáng thứ hai dường như đã trở thành thời khắc đáng sống nhất trong tuần của người phụ nữ yêu con này. Mỗi lần gặp mẹ, Đức cứ mím 2 môi lại. Chị bảo: “Vì Đức luôn khát sữa”.

Gặp con mà không được chăm sóc, sự thiếu thốn tình cảm ấy khiến Thu Hà khát khao một hạnh phúc mới, hạnh phúc được làm vợ, làm mẹ. Người chồng bây giờ hơn chị 15 tuổi, cũng đã qua một lần đổ vỡ. Anh hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và rất thông cảm với nghề diễn của chị.

Hai người đang bận rộn với việc sửa sang lại nhà cửa chào đón một cu nhóc sẽ chào đời trong những tháng ngày đầu xuân. Ở Hà, sự kềnh càng của “bụng mang dạ chửa” không làm mất đi niềm hạnh phúc rạng ngời trên khuôn mặt.

Trong thời gian tới, Thu Hà sẽ không tham gia bộ phim nào dù không ít các đạo diễn mời mọc. Chị muốn nghỉ ngơi, thư giãn, chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho cuộc vượt cạn.

Niềm say mê bây giờ của Thu Hà là lang thang sắm sửa áo lót, quần áo sơ sinh cùng hàng đống sữa cho “thằng cu”. Chị đã mua hẳn một chiếc ôtô nhí cho cục cưng của mình.

Sau hơn 7 năm vắng bóng, Thu Hà trở lại đầy sâu lắng trong Gửi đến mai sau với bạn diễn Trần Lực. Sự diễn xuất ăn ý của đôi nam nữ trong bộ phim này khiến mọi người nghĩ đến cặp Trần Lực – Thu Hà giữa đời thường. Cái tên “ông Trần Lực” dành cho chị cũng bắt đầu từ đó.
Thu Hà chia tay người chồng cũ đã được 2 năm, Trần Lực lúc ấy cũng đang trong cảnh gà trống nuôi con. Hai người có quá nhiều điểm tương đồng để bắt đầu một mối nhân duyên “phim giả tình thật”. Ở người phụ nữ nhạy cảm này, mơ ước đó không phải không có.

Bắt đầu từ cảm tình dành cho đồng nghiệp, chị không phủ nhận cảm giác mong đợi trong một buổi tối anh hẹn chị đi uống cà phê. Nhưng đêm đó trời mưa, Trần Lực không đến. Cuộc hẹn vì thế mà không thành.

Nghĩ lại chuyện này, chị cười: “Nếu đêm đó không mưa, biết đâu mọi chuyện giờ đã khác”. Chuyện ghép đôi đến nay vẫn chỉ là chuyện ghép đôi. Giây phút xao lòng rồi cũng qua, Thu Hà đã nghĩ cuộc đời mình chỉ là những vai diễn dưới ánh đèn sân khấu. Nhưng trong lòng chị, Trần Lực vẫn là đồng nghiệp đẹp trai và nam tính nhất.

Nói chung, chính tôi cũng phải tự tìm ra câu trả lời, là bản thân phụ nữ phải tự chăm sóc và gìn giữ một thứ trời cho cho riêng mình đã. Mình không ở độ tuổi 20 để tự nhan sắc tỏa sáng mà ko cần phải chăm sóc giữ gìn gì, tôi cũng có bí quyết của riêng mình chứ (cười tươi)

Thế chị đã giữ chúng thế nào?

Cân bằng mọi nhu cầu, của gia đình và của chính mình. Tôi cũng đã có thời điểm quên hết mọi thứ, dành hết cho công việc, hoặc dành hết cho gia đình… Nhưng chính những sự mất cân bằng ấy đẩy tôi vào tình trạng stress khá nặng nề. Bây giờ tôi hiểu ra mình cũng cần có những khoảng thời gian riêng để hưởng thụ, ví dụ như những lúc đi dạo, chơi với con hoặc cũng cần thư thái uống cà phê với bạn bè…

Quãng thời gian nào stress nặng nhất đến với chị?

Đầu những năm 90, tôi gần như đã ở hẳn lại Sài Gòn để làm việc trong quãng thời gian gần bốn năm. Ngày ấy, tôi ở một khách sạn trên đường Nguyễn Thiện Thuật, và liên tiếp các hợp đồng phim nối nhau và gần như tôi đã ở khách sạn ấy trong thời gian dài như thế. Cuộc sống hàng ngày cứ được dựng dậy từ sáng sớm, lên trường quay và tối mịt lại về khách sạn.

Tính tôi không phải không gần gũi với mọi người, nhưng sức khỏe phụ nữ thì cũng không thể theo những cuộc gặp gỡ bạn bè đồng nghiệp mãi được. Ngày nào cũng trở về khách sạn với một hộp cơm, giữa bốn bức tường và không cái gì là của mình cả. Cảm giác cô đơn kéo dài khiến tôi cảm thấy vô cùng bức bối. Có những lúc nhìn vào gương và không nhận ra mình… Và tôi đã quyết định trở về Hà Nội.

Ở đó có gia đình, có người thân chăm sóc mình. Và hơn hết, tôi lại trở lại với nhà hát Kịch Hà Nội, nơi đã đón tôi về ngay từ ngày đầu tiên nhưng lại cứ “thả” tôi đi với điện ảnh mãi, suốt mấy năm trời mà tôi chưa có một vai diễn kịch nào.

Nghệ sĩ diễn viên Thu Hà

Vậy có những strees lớn nào chung quy cũng là vì nhan sắc – vì nhan sắc mà ảnh hưởng đến những hạnh phúc riêng tư của chị hay không?

Nếu đổ tội vì nhan sắc thì cũng không phải, cũng có thể vì nhan sắc mà người ta đến với mình, nhưng để yêu, để lựa chọn nhau chắc chắn không phải vì nhan sắc. Tôi đôi khi cũng sẽ bị sụp đổ bởi những lời nói vô tình động chạm đến tự trọng con người và nghề nghiệp của tôi. Tôi ghét sự ích kỷ, ghét đàn ông ích kỷ và thường cảm động với những người đàn ông nam tính, trân trọng phụ nữ.

Nhưng ngược lại đi, chắc chắn cũng sẽ có những niềm vui lâu dài dành cho chị mà nhan sắc đem lại chứ?

Nhiều chứ. Có những lúc tôi đứng ngẩn ngơ trong nhà dân khi nhìn lên trần nhà của họ dán bức hình mình. Lại có những khi, chở con đi chơi lòng vòng Hà Nội, qua vườn hoa lại chỉ cho con, chỗ này ngày xưa mẹ đã được làm người mẫu chụp ảnh. Hay như ngày làm phim Hoa ban đỏ, tôi đã phải mất nguyên một ngày để giữ một kiểu cười, một vị trí để chụp hình với từng chiến sĩ của cả một binh đoàn.

Vì không ai chịu chụp chung hết và chỉ muốn được chụp riêng với tôi. Đúng nghĩa là cười mỏi cả miệng, nhưng ngược lại tôi biết mình có được hạnh phúc và niềm vui ấy là từ đâu. Người phụ nữ không thể từ chối một đặc ân là nhan sắc.

Hạnh phúc gia đình chị có ngày hôm nay cũng là kết quả của cả những thăng trầm riêng tư. Chị không muốn nhắc đến sao?

Ai chẳng vậy, đích đến của cuộc sống là hạnh phúc gia đình. Cũng có nhiều điều chi phối và tác động đến nó. Cuộc sống và hạnh phúc ấy như một con thuyền khó lái, nhưng bắt buộc phải lái để đi đến đích. Qua khúc quanh rồi thì sẽ chảy bình yên thôi.

Lứa ngôi sao điện ảnh một thời, toàn những nhan sắc như chị, Diễm Hương, Việt Trinh, Mộng Vân, Y Phụng, Diễm My, Thanh Xuân… tính đến thời điểm này có thể gọi là may mắn, khi ai cũng đã có một bến cuối là hạnh phúc gia đình rồi nhỉ?

Vâng, thỉnh thoảng tôi cũng theo dõi thông tin qua báo chí và biết những thông tin về họ. Ai cũng có những hạnh phúc riêng… Giống như Diễm Hương ấy, cô ấy dừng lại hẳn sự nghiệp và chuyên tâm vào chăm sóc gia đình. Đó là một phụ nữ dũng cảm và đặc biệt đấy… Lứa diễn viên này, tôi cũng không có liên lạc với ai cả.

Nhưng nhiều khi gặp gỡ mọi người, ai cũng hỏi tôi về người này người kia… Dần dà, tôi cũng cảm thấy sự quan tâm thông tin đến các đồng nghiệp là điều cần thiết để trả lời mọi người. Xét cho cùng, là người đẹp, là ngôi sao… thì điểm cuối cùng vẫn là hạnh phúc gia đình. Có sự nghiệp rồi thì lại càng trân trọng gia đình. Nhan sắc thì không là mãi mãi, giữ gìn nhan sắc, giữ gìn hạnh phúc gia đình là điều cần phải học hỏi lẫn nhau.

Bốn năm trước, đột ngột chị trở lại với phim truyền hình 25 tập “Đường đời” với một vai diễn khác hẳn, một phụ nữ không cam chịu để giành được hạnh phúc gia đình?

Thực ra tôi không hẳn là định từ bỏ nghề diễn như mọi người tưởng tượng. Nhưng phụ nữ lập gia đình thì cũng sẽ vướng bận con cái. Con nhỏ thì không thể đi xa, mà tôi lại mắc tội… nghiện con. Ở Hà Nội tôi vẫn lên sàn diễn kịch, vẫn nhận vai và cảm thấy yêu thích cuộc sống này. Ngay cả khi có bầu, tôi cũng vẫn đi bộ hàng ngày đến nhà hát để được nhìn mọi người diễn tập… Giai đoạn sau này, tôi vẫn nhận được nhiều kịch bản, nhiều lời mời nhưng toàn những bộ phim dài tập.

Dài tập và đi làm phim dài ngày quá là tôi không tham gia được. Phim Đường đời  tôi nhận cũng là vì nể anh Quốc Trọng, nhưng may mắn đó là một vai khác biệt với những vai diễn trước của tôi. Tôi cũng thích, bởi có thể mọi người đã nhìn thấy một hình ảnh khác, không giống như những gì “mong manh, cam chịu” mọi người đã nghĩ về tôi. Từ bộ phim này, cũng có thể nhìn thấy, phụ nữ cũng không thể cam chịu, để rồi đánh mất rất nhiều thứ khác một cách vô tình.

Bây giờ, cậu con trai thứ hai của chị cũng đã lớn, chắc chắn quỹ thời gian của chị đã dư dả để trở lại?

Cũng chưa hẳn, cháu cũng vẫn chưa thể rời được mẹ lâu ngày… Nhưng tôi cũng sẽ cố để thu xếp trở lại với phim ảnh. Còn sân khấu kịch thì chắc chắn, có vài vai diễn sẽ được nhà hát Kịch Hà Nội thực hiện trong năm nay khi nhà hát Công Nhân sửa sang xong.

Cảm nhận của khách hàng

Diễn viên Bảo Thanh chia sẻ về viên uống Bảo Xuân

Nếu biết sớm, tôi đã uống Bảo Xuân ngay sau khi sinh con – Diễn viên Bảo Thanh

Biểu đồ minh họa sụt giảm Estrogen ở nữ và Testosterone ở nam

Giải pháp giúp chuyện ấy “trơn tru” không rào cản

Bảo Thanh cùng các diễn viên chia sẻ về viên uống bảo xuân

Bí quyết để có làn da sạch nám, căng sáng như thuở Thanh Xuân phụ nữ

Chị Huân mách bạn dùng bảo xuân thổi bay nám sạm

Nữ giảng viên 6X mách chị em bí quyết “thổi bay” Nám sạm

Hòa nhịp yêu

HÒA NHỊP “YÊU”- 90% PHỤ NỮ KHÔNG HIỂU ĐIỀU NÀY, ĐỪNG HỎI VÌ SAO CHỒNG NGOẠI TÌNH?

Hiệu quả sau 42 ngày sử dụng viên uống bảo xuân

CÔNG DỤNG:

Viên uống Bảo Xuân chiết xuất từ tinh chất mầm đậu nành, kết hợp cùng các loại thảo dược quý: Collagen, vitamin E, Nhân sâm, lô hội, bài thuốc Tứ vật thang giúp bổ sung estrogen thảo dược, bù đắp lượng thiếu hụt nội tiết tố nữ trong cơ thể. Từ đó, giúp cải thiện các triệu chứng do thiếu hụt hoặc rối loạn nội tiết tố nữ estrogen:

 • DA: hạn chế lão hoá, giảm nếp nhăn trên da, tăng cường đàn hồi da, giảm nám, sạm  da, tàn  nhang,  giúp  da  đẹp mịn màng,  sắc mặt  hồng  hào, tươi trẻ
 • SINH LÝ: giảm khô  âm  đạo, giảm  ham muốn,  rối loạn  kinh  nguyệt,  thụ thai kém
 • SỨC KHỎE: bốc  hỏa, mất  ngủ,  vã mồ  hôi,  suy  giảm trí  nhớ, tóc  khô  xơ,  dễ  rụng. Chống mãn kinh sớm

XEM THÊMĐẶT HÀNGĐIỂM BÁN

Câu hỏi thường gặp

 • Chào bác sĩ. Tôi bị nám 2 gò má đốm màu đen dùng nhiều mỹ phẩm ko hết vậy dùng bảo xuân có hết ko ạ

  Hằng trần - Trả lời
  • Chào bạn. Nám là quá trình tổng hợp quá mức sắc tố melanin từ bên trong bề mặt da vì vậy không điều trị hết hoàn toàn khi dùng kem thoa từ bên ngoài được bạn ạ. Để điều trị nám hiệu quả cần xác định nguyên nhân gây nám. Nguyên nhân gây nám chiếm 70% do nội tiết: dùng thuốc tránh thai, suy giảm nội tiết theo độ tuổi, nội tiết sụt giảm đột ngột sau sinh...Bảo Xuân giúp bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ một cách tự nhiên có thể cải thiện được tình trạng nám do nguyên nhân nội tiết tố nữ gây ra. Khi nội tiết tố nữ cân bằng đầy đủ giúp ức chế quá trình sản sinh quá mức sắc tố melanin từ bên trong, vết nám bên ngoài sẽ mờ dần theo quá trình thay da sinh học. Nám cần phải kiên trì điều trị ít nhất 6 tháng đến 1 năm để thấy rõ hiệu quả. Thông tin tư vấn thêm bạn có thể liên hệ theo số hotline 0918634155.

   CSKH - Trả lời
 • Chào bác sĩ, tôi bị khô hạn, quan hệ bị đau, có lúc quần lót còn đỏ như có máu. Tôi dùng bảo xuan được không và bao lâu tác dụng

  Dung Phạm - Trả lời
  • Chào chị. Chị dùng Bảo Xuân được. Chị nên dùng ít nhất 2 tháng liều 4 viên/ 2 lần sáng và chiều để thấy hiệu quả tốt. Hiện tượng quan hệ bị chảy máu chị nên đi khám xem có bị viêm nhiễm phụ khoa đi kèm không. Để tư vấn cụ thể chị có thể liên hệ theo số hotline 0918643155 để được hỗ trợ thông tin đầy đủ.

   CSKH - Trả lời
 • Tôi cũng bị khô hạn, tư vấn cho tôi

  Huyền trang - Trả lời
  • Chào chị. Khô hạn ở nữ giới có 2 nguyên nhân chính: do nội tiết suy giảm hoặc do viêm nhiễm phụ khoa. Trong đó nguyên nhân do suy giảm nội tiết chiếm tới 90%. Để phân biệt được khô hạn do nguyên nhân gì chị chia sẻ tình trạng kinh nguyệt ( lượng kinh, màu sắc kinh, có bị đau bụng kinh hay không), độ tuổi của mình hoặc liên hệ theo số hotline 0918643155 để được hỗ trợ tư vấn.

   CSKH - Trả lời
 • Mình dùng Bảo Xuân hiệu quả rất tốt, không còn bị đau rát nữa.

  Mai thanh lan - Trả lời
  • Chào chị. Cảm ơn chị đã ủng hộ sản phẩm. Chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc.

   CSKH - Trả lời
 • Bao nhiêu 1 lọ

  Phan thị - Trả lời
  • Chào chị. Bảo Xuân có 2 loại: Bảo Xuân gold lọ 120 viên dùng trong 1 tháng ( 4 viên/ ngày) giá 500k/ lọ. Bảo xuân 50+ lọ 60 viên giá 310k/ lọ. Mỗi sản phẩm phù hợp với độ tuổi khác nhau. Chị bao nhiêu tuổi ạ? Chị liên hệ theo số hotline 0918643155 để được hỗ trợ thông tin đầy đủ nhé.

   CSKH - Trả lời
 • Em năm nay 28t ,mỗi khi quan hệ đều bị khô, giảm ham muốn, em đã sinh hai bé, em dùng được không ạ

  Hồng - Trả lời
  • Chào chị. Khô âm đạo, giảm ham muốn có 2 nguyên nhân chính: do nội tiết và do viêm nhiễm phụ khoa. Nếu chị không bị viêm nhiễm phụ khoa ( nấm, ngứa, khí hư có mùi , màu đặc biệt) thì do nội tiết chị ạ. Chị đã sinh em bé rồi khả năng cao nguyên nhân do suy giảm nội tiết tố nữ gây ra. Khi nội tiết suy giảm làm các tế bào biểu mô âm đạo giảm hoặc ngừng tiết chất nhờn bôi trơn khi quan hệ vợ chồng, làm giảm đáp ứng các chất trung gian dẫn truyền thần kinh gây ra giảm ham muốn. Trường hợp này chỉ cần bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ là cải thiện được. Khi nội tiết cân bằng đầy đủ làm tăng tiết chất nhờn bôi trơn, cải thiện quan hệ vợ chồng. Thông thường nữ giới bước sang tuổi 30 nội tiết mới bắt đầu suy giảm và biểu hiện rõ rệt sau tuổi 35. Tuy nhiên 1 số trường hợp sau sinh, lạm dụng thuốc tránh thai, stress kéo dài ... đều có thể bị suy giảm nội tiết sớm. Do đó các chuyên gia khuyến cáo khi có biểu hiện suy giảm nội tiết tố nên bổ sung và cân bằng nội tiết sớm. Bảo xuân bổ sung nội tiết 1 cách tự nhiên theo nhu cầu cơ thể cần do vậy không có bất kể tác dụng phụ nào ngay cả khi dùng lâu dài. Vì vậy chị yên tâm mua và sử dụng.

   CSKH - Trả lời
 • Đang cho con bú uống được không vậy bạn ?

  Tên tôi là Bình - Trả lời
  • Chào chị. Bảo Xuân dùng được cho trường hợp cho con bú không ảnh hưởng đến sữa mẹ và em bé. Bảo Xuân bổ sung nội tiết tố nữ theo nhu cầu cơ thể mẹ cần không ức chế hoạt động của hormon tiết sữa ( prolactin) do đó không ảnh hưởng đến lượng sữa. Estrogen không thể đi qua màng lọc sinh học vào sữa mẹ do đó cũng không ảnh hưởng đến em bé. Sản phẩm được hội phụ sản trung ương kiểm nghiệm lâm sàng chứng minh công dụng và an toàn rồi nên chị yên tâm sử dụng.

   CSKH - Trả lời
 • Mình năm nay 36 tuổi, da bị nám và nhăn. mình muốn dùng Bảo Xuân nhưng phải sử dụng trong thời gian bao lâu?và mua sản phẩm ở đâu để mua hàng chính hãng?

  Thêm Nguyễn - Trả lời
  • Chào chị. Để cải thiện nám da do nguyên nhân nội tiết chị nên dùng ít nhất 3 tháng liều 4 viên thấy da sáng giảm nhăn có thể giảm liều dùng 2 viên/ ngày đến khi đạt hiệu quả trị nám như mong muốn. Thông thường thời gian điều trị nám từ 3-6 tháng trở lên ạ. Chị mua hàng chính hãng có thể đặt hàng trực tiếp tại đây. Đơn hàng được chuyển bên công ty đóng gói có phiếu xuất kho chứng minh nguồn gốc hàng hóa, tem kiểm tra hàng chính hãng đầy đủ. Chị nhận được kiểm tra trước khi thanh toán. Để hỗ trợ đơn hàng chị liên hệ theo số hotline 0918 643 155 và được thông báo đầy đủ các chương trình nhé.

   CSKH - Trả lời
 • Mình vừa sinh bé được 6 tháng, không còn ham muốn và bị khô hạn da sạm đen hơn trước có dùng được không ạ

  Nhung - Trả lời
  • chào chị. Chị dùng Bảo xuân được không ảnh hưởng đến sữa mẹ và em bé vì: +Estrogen thảo dược trong Bảo Xuân bổ sung nội tiết tố nữ theo nhu cầu cơ thể mẹ cần. Vì vậy hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình tiết hormone prolactin (Hormone tiết sữa), không ảnh hưởng đến lượng sữa. + Nội tiết của mẹ không có khả năng thấm qua màng lọc sinh học để vào sữa. Do đó dù trẻ là bé trai hay bé gái đều không bị ảnh hưởng. Sau sinh nội tiết tố nữ sụt giảm đột ngột và hoạt động của hormon tiết sữa ức chế sản sinh estrogen từ buồng trứng vì vậy cơ thể nữa giới càng bị sụt giảm nội tiết tố mạnh. Nội tiết tố suy giảm làm giảm tiết chất nhờn bôi trơn khi quan hệ vợ chồng, giảm tuần hoàn dưới da làm da khô và sạm màu.Chị chỉ cần bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ là ổn. Khi nội tiết cân bằng đầy đủ giúp tăng tiết chất nhờn bôi trơn khi quan hệ vợ chồng, cải thiện quan hệ vợ chồng, tăng dưỡng ẩm và tuần hoàn nuôi dưỡng da giúp da sáng hồng từ bên trong. Bảo Xuân có thêm dạng lọ 120 viên, chị đăng kí mua hàng tại đây để được hưởng ưu đãi nhé.

   CSKH - Trả lời
 • mình bị nám lâu năm và nội tiết khô Nám của mình nám đốm ko nám loang và mình 46t thì sd liều dùng và dùng trong bao lâu thì dừng và tái dùng. Xin cảm ơn. chờ hồi âm tv

  helenle - Trả lời
  • Chào chị. Nám đốm lâu năm chân nám ăn sâu vào bề mặt da trở thành nám chân sâu rất khó điều trị. Trường hợp của chị dùng viên uống tác dụng chính để ngăn ngừa nám phát triển. Để cải thiện hoàn toàn chị nên tham khảo thêm biện pháp điều trị tia laser nữa. Độ tuổi của chị mỗi năm nội tiết suy giảm 5-10% do buống trứng suy thoái và khó phục hồi để chuẩn bị bước vào giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Do đó đây là điều kiện rất thuận lợi cho nám phát triển mạnh chị ạ. Chị nên quan tâm bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ để vừa ngăn ngừa nám phát triển vừa cải thiện vấn đề sinh lý, quan hệ vợ chồng, giữ gìn hạnh phúc gia đình. Chị dùng 3 tháng liều 4 viên thấy cải thiện tốt có thể giảm liều dùng duy trì ngày 2 viên là tốt nhất vì cơ thể chị sẽ luôn luôn suy giảm nội tiết ( do buồng trứng giảm hoạt động và teo đi). Chị liên hệ theo số hotline 0918643155 để được tư vấn kĩ hơn.

   CSKH - Trả lời
 • Một liệu trình dùng bao lâu ạ

  Thủy - Trả lời
  • Chào chị. Một liệu trình sử dụng sản phẩm Bảo xuân là 3 tháng chị ạ. Với các trường hợp nữ giới từ 40 tuổi trở lên hoặc mong muốn điều trị nám thì nên dùng thường xuyên. Các trường hợp này nên dùng 4 viên trong 3 tháng đầu thấy hiệu quả tốt có thể giảm liều duy trì ngày 2 viên ạ. Chị đang mong muốn cải thiện vấn đề suy giảm nội tiết tố nào ạ? Chị chia sẻ thêm hoặc liên hệ theo số hotline 0918643155 để được hỗ trợ tư vấn kĩ hơn.

   CSKH - Trả lời
 • Tôi xin hỏi tôi bị u vú, u tuyến giáp, cường giáp có uống được Bảo xuân không vì trong thuốc có tinh chất mầm đậu nành kích thích u phát triển nhanh hơn phải không BS

  trần thị hải - Trả lời
  • Chào chị. Sử dụng Bảo Xuân được không ảnh hưởng đến u nang, u xơ lành tính. Với các trường hợp u xơ, u nang vú, tử cung, buồng trứng không nên sử dụng các thuốc có chứa estrogen hóa tổng hợp (thuốc tây). Đây là estrogen giống hệt cơ thể vì vậy sử dụng có thể gây rối loạn nội tiết ảnh hưởng đến kích thước u nang, u xơ. Bổ sung estrogen thảo dược có trong Bảo Xuân giống như cung cấp nguyên liệu cho cơ thể tự tổng hợp theo nhu cầu, cơ chế khác hoàn toàn, không giống như estrogen trong thuốc tây, vì vậy nên rất an toàn không làm u phát triển. Khi nội tiết tố đầy đủ cân bằng còn giúp hạn chế u xuất hiện. Các trường hợp bướu cổ, cường giáp nên hạn chế các chế phẩm từ đậu nành hoặc sữa đậu nành vì trong hạt đậu nành chứa nhiều canxi có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thu iod và ảnh hưởng gián tiếp đến quá trình tổng hợp hormon tuyến giáp. Trong Bảo Xuân là tinh chất mầm đậu nành chứa estrogen thảo dược bổ sung và cân bằng nội tiết theo nhu cầu cơ thể cần không ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến giáp. Sản phẩm được kiểm nghiệm lâm sàng tại bệnh viện phụ sản trung ương chứng minh công dụng và an toàn rồi. Chị yên tâm sử dụng.

   CSKH - Trả lời