Chuyên gia khẳng định “Phụ Nữ có ít nguy cơ nhiễm Corona hơn hẳn Nam giới

Với diễn biến phức tạp của đại  dịch corona thực sự nguy hiểm, hiện nay chưa có phác đồ điều trị nào đặc hiệu cho virus mà chủ yếu mới điều trị để giảm nhẹ các triệu chứng, còn lại việc cơ thể có thể chiến thắng được căn bệnh hay không, có bị lây nhiễm hay không chủ yếu là do sức đề kháng của mỗi người. Vì vậy các chuyên gia y tế đều khuyến cáo, bên cạnh việc đeo khẩu trang, rửa tay và giữ vệ sinh thì việc tăng đề kháng cho cơ  thể là việc làm cần thiết và hữu ích nhất để giúp bạn có thể vượt qua đại dịch.

Chuyên gia khẳng định phụ nữ nguy cơ bị virut corona thấp hơn nam giới do nội tiết tố nữ

Tỷ lệ nam giới nhiễm virus Corona cao hơn phụ nữ

Nghiên cứu mới trên 99 bệnh nhân Corona tại Vũ Hán thực hiện bởi các bác sỹ và nhà khoa học Trung Quốc, đăng trên tạp chí y khoa The Lancet (Tạp chí y khoa lâu đời tại Mỹ), cho thấy: Phụ nữ nhiễm Virus Corona chủng mới (n-Cov) chỉ chiếm 32%, trong khi nam giới là 68%. Sự chênh lệch này tương đồng với MERS (2016) và SARS (2003) – 2 đại dịch đều xuất phát từ virus corona nhưng chủng khác, cho thấy giới tính thực sự có liên quan đến khả năng nhiễm virus họ corona. Các nhà nghiên cứu lý giải phụ nữ ít nguy cơ mắc corona hơn bởi nhiễm sắc thể X, và hormone giới tính (nội tiết tố nữ) giúp phụ nữ có khả năng miễn dịch bẩm sinh và thích nghi cao hơn trước virus.

Nội tiết tố nữ estrogen – Sức mạnh tăng đề kháng, chống chọi virus ở phụ nữ.

Nhiều người thường nghĩ phụ nữ thì yếu hơn so với nam giới. Những điều này chỉ đúng khi nói tới sức mạnh thể lực, còn khả năng chống chọi với bệnh tật thì hoàn toàn ngược lại. Hàng loạt các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nội tiết tố nữ giúp phụ nữ tăng cường miễn dịch, trong khi nội tiết tố nam thì lại không có tác dụng như vậy.

Theo nghiên cứu bởi nhóm nhà khoa học do Bà Sabra L. Klein- Tiến sĩ, phó giáo sư tại Khoa Vi sinh Phân tử và Miễn dịch học và Sinh hóa học và Sinh học Phân tử tại Trường Bloomberg dẫn đầu chỉ ra rằng, khi bổ sung nội tiết tố nữ cho cả nam và nữ, thì nó làm chậm lại sự nhân lên của virus cúm trong tế bào ở nữ giới, nhưng lại không có tác dụng đối với nam giới. Bà cũng cho biết, Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nội tiết tố nữ estrogen có thể cản trở sự nhân lên của virus bao gồm HIV, Ebola và viêm gan, có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng và khiến nhiễm trùng ít lây sang người khác.

Nguồn: https://www.medicalnewstoday.com/articles/305012.php

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi nhóm nhà khoa học Ý tại Phòng thí nghiệm nghiên cứu và Khoa thấp khớp, Khoa Nội, Đại học Genova, cũng chỉ ra  rằng hormone giới tính cũng liên quan đến đáp ứng miễn dịch của cơ thể. Trong đó nội tiết tố nữ estrogen có tác dụng tăng cường miễn dịch và hormone này cũng được coi là chất tăng cường tăng sinh tế bào và đáp ứng miễn dịch cơ thể.

Nguồn: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/17261796/

Nội tiết tố nữ suy giảm – Sức đề kháng, hệ miễn dịch cũng suy giảm

Tuy nhiên, cũng ở nghiên cứu này, các nhà khoa học nhận thấy tác dụng kháng virus này sẽ thấp hơn ở phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh hay những phụ nữ có nồng độ estrogen thấp. Nghiên cứu của nhóm nhà khoa học Mỹ năm 2016 thực hiện trên 3 nhóm phụ nữ có nồng độ nội tiết tố nữ khác nhau cho thấy việc bổ sung nội tiết tố nữ cho những phụ nữ bị thiếu hụt nội tiết giúp tăng gấp đôi lượng kháng thể chống virus.

Nguồn: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/26859566

Do đó, các nhà nghiên cứu nhận thấy tiềm năng lâm sàng của việc sử dụng nội tiết tố nữ estrogen trong việc bảo vệ và chống lại  bệnh  cúm ở những phụ nữ có nồng độ estrogen thấp.

Vậy nên, trong giai đoạn này, những phụ nữ có nguy cơ suy giảm nội tiết tố nữ, ví dụ: phụ nữ sau tuổi 30, phụ nữ sau sinh, phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh,… cần thiết bổ sung nội tiết tố nữ để tăng sức đề kháng cho cơ thể. 

  • Phụ nữ sau 30, nội tiết tố nữ bắt đầu suy giảm, đây là đối tượng thiếu hụt ở mức nhẹ và trung bình
  • Phụ nữ sau sinh, nội tiết tố nữ bị ức chế để tiết sữa, đối tượng này bị thiếu hụt nội tiết tố nữ khá nghiêm trọng
  • Phụ nữ Tiền mãn kinh (Ngoài  40) và Mãn kinh là đối tượng thiếu hụt nghiêm trọng. Từ ngoài 40 mỗi năm nội tiết tố nữ giảm đi 2-3%, đến khi mãn kinh thì chỉ có 10% so với thời trẻ do buồng trứng ngừng sản xuất nội tiết tố nữ.
  • Phụ nữ đã cắt buồng trứng, cắt tử cung, đây là nhóm thiếu hụt nội tiết tố nữ nặng.

Nội tiết tố nữ suy giảm theo từng giai đoạn trong đời người phụ nữ.

Các giai đoạn suy giảm nội tiết tố nữ trong cuộc đời người phụ nữ.

 

Bảo Xuân – Bổ sung nội tiết tố nữ – tăng cường sức đề kháng – chống virus hiệu quả

Như vậy, những khách hàng đang sử dụng Bảo Xuân có thể yên tâm hơn trước đại dịch Corona nhờ cơ chế bảo vệ tự nhiên từ việc bổ sung nội tiết tố nữ. Vậy những khách hàng chưa sử dụng Bảo Xuân, thì còn chần chờ gì nữa mà không mua ngay cho mình sản phẩm để vừa bổ sung nội tiết tố nữ giúp gìn giữ nét xuân, sức khỏe và hạnh  phúc gia đình, vừa giúp tăng đề kháng trước đại dịch Corona.

Bảo Xuân hiện là sản phẩm nội tiết tố nữ hàng đầu Việt Nam với lịch sử 10 năm với hàng triệu phụ nữ tin dùng, 4 lần được kiểm chứng lâm sàng tại các cơ sở y tế hàng đầu Việt Nam, Sản phẩm nội tiết tố nữ duy nhất được hội phụ sản kiểm nghiệm, chứng nhận hiệu quả và khuyên dùng.

Các chị em đã sử dụng Bảo Xuân và thấy rằng Bảo Xuân hiệu quả, hãy nhanh chóng giới thiệu  với bạn bè, người thân của mình, để mọi người cũng được bảo vệ thật tốt trước nguy cơ virus Corona nhé.

Viên uống bảo xuân tăng cường miễn dịch corona

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Gọi ngay tới 1800577759 (miễn cước) hoặc để lại thông tin cần tư vấn