Cập nhật 15:16 29/01/2021

[Trả lời] phụ nữ trên 60 tuổi còn ham muốn không?

Bước vào độ tuổi 60 thể xác cũng như tinh thần của chị em phụ nữ bị suy giảm. Vì vậy câu hỏi phụ nữ trên 60 tuổi còn ham muốn không luôn là điều mà nhiều chị em thắc mắc. Và bài viết ngày hôm nay chúng tôi hứa sẽ giúp cho bạn có một câu trả lời chính xác.

Phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng “đến bao nhiêu tuổi thì người phụ nữ hết ham muốn” và chúng tôi xin phép được trả lời cho câu hỏi này như sau:

  • Theo như nghiên cứu của các chuyên gia người phụ nữ từ 50 tuổi trở đi sẽ suy giảm ham muốn hay còn gọi cách khác là yếu sinh lý nữ.

Chỉ là suy giảm chứ không hoàn toàn là hết hẳn ham muốn. Bây giờ mọi người hãy kéo xuống để tiếp tục đi tìm hiểu cho câu trả lời này.

phụ nữ trên 60 tuổi còn ham muốn không

phu-nu-tren-60-tuoi-con-ham-muon-khong (1)
từ độ tuổi 60 trở đi nhu cầu sinh lý như thế nào?

Ở mỗi độ tuổi nhu cầu sinh lý sẽ hoàn toàn khác nhau, khi ở lứa tuổi trẻ trung thì nhu cầu ham muốn luôn luôn dâng cao. Khi đến giai đoạn trưởng thành nhu cầu sinh lý thậm chí còn bùng lên “mạnh mẽ”. Nhưng khi chị em bước vào giai đoạn mãn kinh, tiền mãn kinh nhu cầu đó sẽ bị suy giảm nhanh chóng.

Ở độ tuổi 60, trên 60 người phụ nữ không còn thấy ham muốn khi làm việc đó. Nếu ham muốn cũng mất khá nhiều thời gian để đạt được khoái cảm. Nhưng cũng không thể nói trên 60 phụ nữ không còn thích ham muốn tình dục nữa.

Bởi vì nhu cầu sinh dục của phụ nữ cũng phụ thuộc vào nguyên nhân chứ không hẳn là tuổi tác nữa. Vì vậy phụ nữ trên 60 vẫn ham muốn tình dục là chuyện bình thường.

Làm thế nào để tăng ham muốn cho phụ nữ trên 60 tuổi

Quan hệ tình dục ở độ tuổi 60 sẽ có lợi ích về mặt tinh thần cũng như thể chất của người phụ nữ. Việc quan hệ vợ chồng ở độ tuổi này sẽ giúp ích trong việc vợ chồng hòa thuận, ít cãi vã và trở lên thân thiết như tuổi đôi mươi hơn. Sau đây là một số giải pháp dành cho phụ nữ trên 60 về vấn đề kích thích ham muốn.

Thay đổi tư tưởng về tình dục

Việc đầu tiên cũng như quan trọng nhất đó là mọi người phải thay đổi tư tưởng về mặt tình dục. Nếu bỏ qua về mặt tư tưởng về thân xác cũng như sức lực thì việc quan hệ vợ chồng trở lên dễ dàng hơn.

thay-doi-ve-mat-tu-tuong-tinh-duc

Thay đổi tư thế tình dục

Khi đã đến độ tuổi này vợ chồng không cần phải đổi nhiều tư thế khi quan hệ. Thay vào đó hãy lựa chọn tư thế mà người phụ nữ có thể điều chỉnh được tốc độ như nằm nghiêng hoặc tư thế phụ nữ nằm trên.

Thường xuyên “yêu” kể cả khi không có nhu cầu

Khi quan hệ thường xuyên ở phụ nữ trên 60 sẽ giúp âm đạo tặng độ đàn hồi. Vì vậy mọi người hãy cố gắng thường xuyên gian hệ ngay cả khi không có nhu cầu để âm đạo giải phóng oxytocin – một chất giúp điều trị các biến chứng của mãn kinh, tiền mãn kinh.

Bổ sung nội tiết tố nữ

Suy giảm nội tiết tố là nguyên nhân chính khiến âm đạo không tiết tất nhờn, giảm ham muốn khi bước vào độ tuổi 60. Vì vậy bổ sung nội tiết tố là biện pháp an toàn, hiệu quả nhất dành cho chị em trên 60 tuổi.

Không chỉ giúp về vấn đề quan hệ tình dục mà khi bổ sung nội tiết tố còn giúp phụ nữ phòng chống các bệnh trong cuộc sống như mất ngủ, stress, đau đầu, giảm nhan sắc. Và giúp phòng chống các bệnh như loãng xương, bệnh tim mạch, giúp tăng đề kháng cơ thể.

Trên đây là bài viết chúng tôi nói về vấn đề phụ nữ trên 60 tuổi còn ham muốn không. Mong rằng qua bài viết này mọi người sẽ tìm hiểu được đáp án cũng như cách khắc phục tình trạng không còn ham muốn ở độ tuổi này.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Gọi ngay tới 1800577759 (miễn cước) hoặc để lại thông tin cần tư vấn