Cập nhật 10:00 19/02/2021

Uống thuốc tránh thai hàng ngày bị rong kinh phải làm sao?

Uống thuốc tránh thai hàng ngày bị rong kinh chính là một trong số những tác dụng phụ cực kỳ nguy hiểm mà thuốc tránh thai gây ra. Vậy điều này có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ hay không sẽ được các chuyên gia hàng đầu giải thích ở bài viết này.

Hiện tượng rong kinh

rong-kinh-sau-khi-uong-thuoc-tranh-thai

Rong kinh có thể hiểu đơn giản là hiện tượng bất thường xảy ra ở thời kỳ kinh nguyệt. Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường nằm trong khoảng 29 – 32 ngày với lượng thải máu trung bình là 50-80ml. Tuy nhiên nếu lượng máu ra nhiều hơn 80ml trong xuất 7 ngày thì cơ thể sẽ bị suy nhược, mất máu.

Tại sao uống thuốc tránh thai lại bị rong kinh?

Thuốc tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai sau khi quan hệ không an toàn được nhiều chị em sử dụng. Tuy nhiên bệnh cạnh những tác dụng tránh thai hiệu quả thì thuốc tránh thai mang đến cho chị em rất nhiều tác dụng phụ vì trong thuốc có thành phần hormone estrogen và progestin. Vậy tại sao uống thuốc tránh thai hàng ngày bị rong kinh? có thể kể đến những nguyên nhân sau đây:

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày sai thời điểm: Nếu như mọi người sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày mà sai thời điểm thì đó là nguyên nhân gây rong kinh. Vì vậy nếu như chị em uống thuốc tránh thai hàng ngày thì nên uống cố định vào một khung giờ nào đó sẽ không còn xuất hiện rong kinh nữa.

– Sử dụng thuốc tránh thai có thành phần kích ứng: Mỗi loại thuốc tránh thai đều có thành phần khác nhau, cũng như công dụng, cách dùng cho mỗi người. Tuy nhiên có một số thành phần trong thuốc tránh thai sẽ làm bạn bị rong kinh sớm. Trong trường hợp này nên chuyển sang loại thuốc tránh thai khác.

uong-thuoc-tranh-thai-rong-kinh

– Mắc các bệnh lý nguy hiểm: Đúng vậy nếu chị em đang bị các bệnh lý về tử cung, buồng trứng thì việc uống thuốc tránh thai hàng ngày sẽ xuất hiện rong kinh.

Với những thông tin bên trên chắc hẳn mọi người đã biết vì sao uống thuốc tránh thai hàng ngày bị rong kinh đúng không? Đôi khi hiện tượng đó không phải là nguy hiểm, điềm báo nguy hiểm về sức khỏe mà đó chỉ là hiện tượng của cơ thể chưa quen với thuốc tránh thai.

Nếu như rong kinh chỉ xuất hiện 1 – 2 lần đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt thì đó không phải là vấn đề lo lắng. Nếu máu âm đạo bất thường, kéo dài thì chị em hãy đến ngay bệnh viện phụ khoa để khám và điều trị kịp thời nhé.

Lưu ý khi uống thuốc tránh thai đảm bảo an toàn sức khỏe

Bên trên chị em đã hiểu tại sao uống thuốc tránh thai lại bị rong kinh rồi. Tuy nhiên mọi người cần lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày.

  • Có chế độ ăn uống lành mạnh để nội tiết tố estrogen trong cơ thể không bị rối loạn gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.
  • Uống thuốc tránh thai hàng ngày nên uống vào một khung giờ cố định (khuyến khích uống cố định vào buổi tối hoặc đêm). Ngoài ra khi mua sản phẩm chị em nên xem thành phần của thuốc có phù hợp với cơ địa của mình không.
  • Không được sử dụng các chất kích thích như ma tuy, rượu, bia, thuốc lá.
  • Nên đi khám phụ khoa định kỳ để đảm bảo về sức khỏe.

Trên đây là nội dung bài viết nói về tình trạng uống thuốc tránh thai lại bị rong kinh. Để an toàn cho sức khỏe chúng tôi khuyến cáo mọi người không nên lạm dụng thuốc tránh thai hàng ngày.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Gọi ngay tới 1800577759 (miễn cước) hoặc để lại thông tin cần tư vấn